LÊ THỊ MỸ NHÂN

Bé Nhân trong ṿng tay ông ngoại.

Bé Lê Thị Mỹ Nhân (SN 2003) thiếp đi trong ṿng tay ông ngoại, trông như một thiên thần nhỏ. Có lẽ đó là những phút giây ngắn ngủi bé tạm quên được cơn đau hành hạ triền miên. Lọt ḷng mẹ, bé đă phải sống với ông ngoại là Lê Văn Hải, ngụ ấp Trường Thọ, xă Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, v́ cha mẹ chia tay nhau.

Gửi ba đứa con c̣n rất nhỏ cho bên ngoại, mẹ bé Nhân gạt nước mắt đi làm thuê để có tiền nuôi các con. Nhà ông bà ngoại bé Nhân sống trong khu dân cư vượt lũ nên chẳng có ruộng vườn để làm thêm. Cứ ngỡ những thiệt tḥi đầu đời như thế đă là quá nhiều nhưng không ngờ bất hạnh lớn hơn lại ập xuống: mới 6 tháng tuổi, bé Nhân đă bị bệnh nặng. Sau khi vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ chẩn đoán Nhân bị bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc. Tại đây, bé được mổ lấy khối u ở bụng và thận rồi chuyển vào Trung tâm Ung bướu thành phố xạ trị. Tất cả số tiền ít ỏi mẹ bé Nhân dành dụm được cùng số tiền ông bà ngoại vay mượn dồn vào lo hết cho cháu với hy vọng Nhân sẽ hết bệnh, vậy mà căn bệnh nghiệt ngă vẫn không buông tha cháu bé tội nghiệp. Theo yêu cầu của các bác sĩ, ngày 28-6 bé Nhân nhập viện Nhi Đồng 1 để làm thủ tục mổ lần hai và tiếp tục xạ trị. Hiện gia đ́nh bé Nhân đang gặp rất nhiều khó khăn, mong sao những tấm ḷng hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ để mang lại cho bé cuộc sống ấm êm trong ṿng tay yêu thương của gia đ́nh.

THIÊN CẦM

Cập nhật của TLBT:

Ngày 23-9-2005, Quỹ Phước Thiện TLBT do các ân nhân hải ngoại đóng góp đă nhờ người quen ở VN chuyển tặng cháu Lê Thị Mỹ Nhân $400 USD để phụ giúp phần nào chi phí chữa trị cho cháu.

Chúng tôi đang chờ tin từ VN và sẽ cập nhật thêm chi tiết sau.