PHẠM THỊ DUNG

Chị Phạm Thị Dung (50 tuổi), nhà số 162A, khóm 8, phường 1, thị xã Bạc Liêu, là lao động chánh trong nhà, sống bằng nghề làm móng chân móng tay dạo (theo kiểu của người bình dân).

Người chồng là anh Nguyễn Văn Lũy (sinh năm 1959), hiện đang mang bệnh gan, và vài bệnh khác, sức khỏe yếu, nên không làm việc gì được để phụ giúp vợ. Trước đây anh Lũy chạy xe Honda ôm.

Bé trai còn nhỏ, đi học cấp 2.

Cảnh nhà nghèo túng, rất nghèo. Trong ảnh kèm theo, cha con anh Lũy đứng trước mái nhà chắp vá xộc xệch của họ, trông rất đáng thương.

Mọi sự trông cậy vào tài xoay xở của người vợ, người mẹ. Thế mà, cách nay hơn một tháng, chị Dung đang băng qua đường thì bị xe gắn máy Honda tông phải, té và chấn thương sọ não. Hộp sọ hiện còn gởi tại một bệnh viện trên SG để “dưỡng”. Nhưng khả năng chị Dung sẽ không hồi phục, mà liệt luôn! Thậm chí có thể sẽ còn bi thảm hơn!

Kẻ gây ra tai nạn cũng là người trong xóm, và họ quá nghèo như hoàn cảnh nạn nhân. Thế nên sau khi xảy ra tai nạn, cả gia đình người này vì không có tiền bồi thường cho nạn nhân, sợ bị tù tội, họ đã bỏ nhà trốn đi mất!

Hơn một tháng nay (từ 23-11-2005), chị Dung nằm bệnh viện Bạc Liêu, chi phí quá tốn kém. Người chồng đã kêu xin bệnh viện cứu giúp, xin các nhà hảo tâm cứu giúp. Hoàn cảnh chị Dung có sự >>> xác nhận của chính quyền phường 1, nơi chị cư ngụ; và có >>> xác nhận của bác sĩ Nguyễn Thị Minh Đào tại BV Bạc Liêu.

Rất mong quý ân nhân hải ngoại xem xét, cứu giúp cho gia đình chị Phạm Thị Dung thoát qua cảnh khó khăn hiện tại.

(Case này được một vị bổn đạo giới thiệu)


Cập nhật của TLBT:

Ngày 03-12-2005, Quỹ Phước Thiện TLBT đã nhờ người quen gởi tặng gia đình chị Phạm Thị Dung và anh Nguyễn Văn Lũy $300 USD để giúp đỡ phần nào những khó khăn của gia đình anh chị (>>> Thư cám ơn)

Ngày 09-2-2008, chúng tôi đã nhờ người quen viếng thăm gia đình chị Phạm Thị Dung và được biết như sau:

Chị Phạm Thị Dung đã qua đời cách nay một năm.

Chồng chị (anh Nguyễn Văn Lũy) từ đó tới giờ vẫn không đi làm vì mất sức lao động, vẫn bệnh hoạn (như thông tin cũ 2005).

Cháu trai nay đã 16 tuổi, học lớp 10. Ngoài giờ học, cháu phụ sửa xe đạp, xe honda với người hàng xóm để có chút tiền ít ỏi.

Hoàn cảnh gia đình đáng thương. Hai cha con sống nhờ sự cưu mang của hàng xóm, và các nhà sư ở chùa Vĩnh Hòa gần nhà.

Quỹ Phước Thiện TLBT đã gởi tặng cha con anh Lũy $100 USD (>>> Thư cám ơn)