TÔ HỮU THIÊM

Địa chỉ: ấp Phước Hậu, xă Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu

Bệnh t́nh và gia cảnh: Toàn thân bầm tím, thân h́nh c̣i cọc, dáng đi xiêu vẹo, yếu ớt, chỉ mới nh́n cũng biết cháu Tô Hữu Thiêm, sinh năm 2000 bị bệnh tim nặng. Khi mới 17 tháng tuổi, cháu Thiêm đă có những triệu chứng đầu tiên của bệnh tim như khó thở, thường xuyên bị bệnh. Đến năm 2 tuổi, cháu bị bầm tím toàn thân; nhất là ở mặt và các đầu ngón tay, chân.

Càng lớn người cháu càng tím; lồng ngực lồi hẳn ra, hô hấp rất khó khăn, hay bị bệnh vặt nên sức khỏe yếu dần, không đủ sức để chạy nhảy, vui chơi như những đứa trẻ cùng tuổi khác.

Gia đ́nh cháu Thiêm rất khó khăn, ba mẹ cháu đều đi làm thuê nên thu nhập rất ít, không đủ tiền chạy chữa cho cháu. Thiêm lại hay bị lên cơn đau tim nên số tiền cầm cự giúp cháu khỏe mạnh mỗi ngày có khi hơn cả số tiền ba mẹ cháu làm thuê trong một tháng. Chị Nguyễn Thị Bích, mẹ cháu Thiêm, nói trong nước mắt: “Bác sĩ cho biết muốn cháu dứt bệnh th́ phải mổ tim cho cháu 2 lần mà mỗi lần chi phí phẫu thuật lên tới cả chục triệu. Vợ chồng tôi chẳng thể t́m đâu ra số tiền lớn như vậy, chỉ c̣n biết mong những tấm ḷng hảo tâm giúp đỡ cho cháu”.


Cập nhật của TLBT:

Ngày 10/8/2005, Quỹ Phước Thiện TLBT do các ân nhân hải ngoại đóng góp đă gởi $200 USD tới chị Nguyễn Thị Bích, mẹ cháu Thiêm để giúp đỡ phần nào chi phí chữa trị cho cháu Thiêm. (>>> Biên lai gởi tiền lần nhứt)